789BET - Bật Mí Cách Quấn Cựa Gà Đá Chuẩn Xác Cho Tân Thủ

Hiện nay, đá gà là một loại hình giải trí được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, anh em cần phải biết cách quấn cựa gà đá chuẩn mới mang về chiến thắng dễ dàng và nhanh chóng. Và dưới đây, 789BET sẽ gợi ý anh em cách quấn cựa cho gà chiến đúng nhất.

789BET - Bật mí cách quấn cựa gà đá chuẩn xác cho tân thủ 

Những điều cần biết khi quấn cựa gà đá

Để có thể quấn cựa cho gà đá chuẩn nhất, anh em cần phải tìm hiểu thật kỹ về những điều cần lưu ý để không gặp phải những sai lầm nào. Dưới đây sẽ là một số điều anh em không thể bỏ qua:

Cách đá của gà

Việc biết lối đá của gà sẽ giúp anh em canh chỉnh cựa và mũi cựa phù hợp nhất với cách đá của chiến kê. Lưu ý này được các sư kê tìm hiểu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị cho gà đá của mình loại cựa tốt nhất tham gia đá gà.

Ví dụ khi gà đá canh chặn thì khi quấn lựa anh em sẽ cạnh 2 mũi cựa ngay giữa gói. Còn với gà đá dàn nạp tốt thì anh em hãy canh chân trái gây để khi đá có thể vừa đá dàn nạp và vào gẫy luôn.

Chiều cao của gà

Cần dựa vào chiều cao của gà chiến để lựa chọn cựa dài ngắn phù hợp nhất. Hiện nay chiến kê thường có cựa rất ngắn bởi nó sẽ giúp gà dễ đâm hơn. Bên cạnh đó, cựa ngắn sẽ giúp tốc độ và khả năng di chuyển của gà linh hoạt. Đặc biệt, cựa ngắn có thể đâm gập được cây cựa, khi đá gà sẽ tung ra cá đá mạnh hơn.

Cân nặng và bo đá

Khi biết trọng lượng chiến kê, anh em sẽ chọn được chột cựa to hay nhỏ phù hợp nhất. Điều này sẽ tăng tính sát thương khi đá. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng gà chọi chuyên đá dàn nạp hay đá vô gay để bo đá chọn chột cựa nù hay thông. Việc này sẽ giúp chiến kê đâm sâu vào gà của đối phương.

Những loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Khi tìm hiểu về cách quấn cựa gà đá, anh em nên biết về các loại cựa đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại các trận đá gà lớn, các chiến kê thường sử dụng một cá đá mang tính sát thương mạnh với chiếc cựa sắt sắc nhọn. Chính vì thế mà loại cựa này ngày càng được dùng nhiều.

Những loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Cựa sắt hiện được chia thành hai loại là cựa dao và cựa tròn. Và dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về hai loại cựa này. 

Cựa dao 

Cựa dao được thiết kế có hình dạng giống như một chiếc dao nhỏ, được mài gọt sắc bén nên mang tính sát thương cao. Khi tung cú đá, cựa sẽ có khả năng cứa rách da thịt của đối phương. Và đây là lý do khiến nhiều người chơi đá gà lựa chọn quấn cựa gà đá bằng cựa dao cho chiến kê của mình. 

Cựa tròn

Cựa tròn là loại cựa có hình trụ tròn, đầu nhọn và sắc. Nó được mài rất tỉ mỉ và sắc nhọn nên khả năng đâm xuyên rất dễ dàng. Tính sát thương của loại cựa này nằm ở khả năng đâm xuyên vào các vị trí hiểm của gà. Vậy nên, với những chiến kê có lực đá tốt thì đây sẽ là loại cựa rất phù hợp. 

Hướng dẫn cách quấn cựa gà đá chuẩn xác 

Sau khi đã nắm được những thông tin trên, anh em cần biết cách quấn cựa gà đá chuẩn từ các cao thủ. Hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên hãy sử dụng băng keo quấn cựa gà loại mỏng và quấn 3 vòng trên, 2 vòng dưới xung quanh cựa.

Bước 2: Khi quấn cựa nếu như có khe hở cần phải dùng băng keo để trêm cựa cho êm.

Bước 3: Tiếp đến hãy quấn thêm 1 vòng trên và 1 vòng dưới trên cựa.

Bước 4: Tiếp tục quấn 2 vòng trên dưới qua cựa để chắc chắn nhất.

Trong quá trình ong cựa cần kết hợp với việc chỉnh cựa đúng với kỹ thuật bên trên. 

Bước 5: Khi đã quấn cựa gà đá xong, hãy đặt gà xuống và kiểm tra xem gà có bị cấn chân không, mũi cựa chỉ thẳng vào trong hay ngoài gân là được. 

Hướng dẫn cách quấn cựa gà đá chuẩn xác 

Khi đảm bảo thực hiện đúng những bước trên đây, anh em sẽ có được gà chiến với đôi cựa sắc nhọn, vũ khí với tính sát thương cao để mang về chiến thắng. Vậy nên, hãy tìm hiểu và nắm thật rõ nhé.

Lưu ý: Đây là quá trình quấn cựa cho cả hai chân gà. Nếu như sau khi quấn mà dơ lên xuống ngón thới bị lỏng cựa hoặc gà di chuyển khó khăn nên tháo ra quấn lại từ đầu. Bởi nếu như thao tác sai sẽ khiến gà khó di chuyển, ảnh hưởng đến việc ra đòn trong thi đấu.

Trên đây là hướng dẫn quấn cựa gà đá chuẩn từ những người có kinh nghiệm lâu năm anh em có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết của 789BET, anh em đã biết cách quấn cựa cho gà chiến của mình chuẩn nhất để có được trận đấu hiệu quả.

Xem thêm: 789BET - Bệnh Hen Gà, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị