789BET - Chia Sẻ 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân Hiệu Quả

Cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả được rất nhiều sư kê tìm hiểu. Dưới đây 789BET chia sẻ cho anh em 3 Tips chữa mất gân chân đơn giản tại nhà cho gà chọi.

Rất nhiều anh em sư kê đang nuôi gà chọi mà chưa biết nguyên nhân chân bị mất gân và cách điều trị nó. Dưới đây là những cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả và đơn giản tại nhà cho anh em tham khảo. 789BET là kênh thông tin chia sẻ cho sư kê những kinh nghiệm hay để nuôi gà chọi hiệu quả. 

Nhận biết chân gà bị mất gân

Những chú gà chọi bị mất gân thì chân rất yếu nhưng có nhiều sư kê mới chưa nhận ra được hiện tượng này. Việc nhận biết gà chọi bị mất gân thường dựa vào một số đặc điểm như: gà đi lại chậm chạp, kém gối hay nằm,… 

Đặc biệt khi đá hoặc vần thì những chú gà chọi lộ rõ hơn là lực đá nhẹ, khả năng tiếp đất khó khăn. Hoặc cũng có thể, gà chọi của anh em đá liên tục nhưng đối thủ không bị thương.

Nhận biết chân gà bị mất gân

Nguyên nhân gà chọi bị mất gân

Cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả nhất anh em cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc này là do đâu. Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp khiến gà chọi bị mất gân:

  • Gà chọi bị mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần đùi. Việc sư kê lạm dụng thuốc kháng sinh liều cao để chữa bệnh cho gà chọi trong thời gian dài thường xảy ra hiện tượng này.
  • Anh em sư kê mới vần đòn, om chườm không đúng cách cũng gây ra hiện tượng mất gân ở gà chọi.
  • Việc vần gà chọi quá sớm cũng khiến chúng bị ép đòn quá tải dẫn đến mất gân chân.
  • Trong thời gian thay lông, anh em không cản mái để cho gà chọi đạp mái quá nhiều cũng dẫn đến hiện tượng mất gân.
  • Di truyền cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà chọi bị mất gân.

Cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả

Anh em sư kê khi chữa gà chọi bị mất gần cần kiên trì trong thời gian dài. Dưới đây là các bước điều trị gà chọi bị mất gân hiệu quả tại nhà.

Bước 1: Kiểm tra gân chân của gà chọi

Khi anh em phát hiện gà chiến của mình có dấu hiệu khi tham gia đá gà về lại đi tập tễnh hoặc chân yếu sau thời gian vần; ngay lập tức tách chúng ra khỏi gà mái. Tuyệt đối anh em không cho chúng đạp mái ở giai đoạn quan trọng này. 

Sau đó, anh em thả chúng ra khoảng không gian rộng rãi, có đất cát và cỏ cây. Để chúng thoải mái kiếm ăn là bước đầu tiên trong cách chữa gà chọi bị mất gân đơn giản nhất.

Bước 2: Om bóp cho gà chọi

Tiếp theo, anh em sư kê sẽ sử dụng rượu thuốc để om bóp cho chúng hàng ngày vào phần đùi. Thời gian thích hợp om bóp nhất là buổi sáng và tối, anh em làm liên tục trong nửa tháng. 

Tiếp theo anh em vẫn om bóp nhưng kết hợp thêm các phương pháp luyện tập gân gối để phục hồi. Đây là bước tiếp theo trong cách chữa gà chọi bị mất gân nhanh nhất cho sư kê.

Cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả

Bước 3: Tập phục hồi cho gà chọi

  • Bài tập 1: Ở bước này, anh em lấy tay phải đặt dưới lườn trước của gà chiến còn tay trái đặt dưới lườn sau của chúng. Từ từ nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi từ từ thả tay. Anh em lặp lại cách làm này khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu tiên. Sau đó sẽ tăng dần số lượng lên theo từng ngày.
  • Bài tập 2: Anh em dùng tay phải đặt dưới lườn trước của gà chọi, sau đó hất lên cao để chúng tự do rơi xuống đất. Mục tiêu trong 5 ngày đầu là mỗi ngày 10 lần như ở bài tập 1.

Anh em lưu ý, trong thời gian tập hai bài này, nếu gà chọi bị mất gân mà ngã khụy xuống thì ngay lập tức giảm tốc độ bài tập. Sau đó anh em mới từ từ tăng dần tốc độ lên mới là cách chữa gà chọi bị mất gân chuẩn xác.

Xem thêm: 789bet - Nguyên Nhân Gà Chết Đột Ngột Và Cách Phòng Tránh

Bước 4: Cách chữa gà chọi bị mất gân do đạp mái nhiều trong thời gian thay lông

Giai đoạn gà thay lông mà không được cản mái thì rất hay xảy ra hiện tượng mất gân chân. Trong thời gian này, anh em tốt nhất không cho tập các bài mất gân thông thường mà chỉ cần cản mái là được.

Trường hợp đặc biệt, gà chọi bị mất gân do teo cơ bẩm sinh di truyền từ đời bố mẹ. Cách chữa gà chọi bị mất gân này là không thể. Anh em có thể nuôi chúng với mục đích khác và tìm kiếm những con gà chọi khỏe mạnh khác để thay thế.

Hiện nay trên thị trường chưa có thuốc chữa bệnh mất gân chân của gà mà chỉ có những loại bổ gân cho sư kê kết hợp với các bài tập. Vì vậy anh em cần kiên nhẫn duy trì chữa trị theo các bước trên mỗi ngày là cách chữa gà chọi bị mất gân nhanh nhất.

Trên đây, 789BET đã chia sẻ cho anh em tất cả thông tin về cách chữa gà chọi bị mất gân hiệu quả, đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp anh em sư kê điều trị chiến kê bị mất gân của mình nhanh chóng mà không gây biến chứng về sau.