789BET - Chia Sẻ Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi An Toàn Hiệu Quả 

Có nhiều cách chữa mốc cho gà chọi khác nhau đang được các sư kê sử dụng, bao gồm cả phương pháp dân gian và dùng thuốc tây. Tùy từng trường hợp mà ta sẽ áp dụng các cách điều trị khác nhau. Dưới đây 789Bet sẽ chia sẻ tới anh em sư kê một số cách chữa mốc gà cực hiệu quả, bị nặng cũng chữa được, mời anh em tham khảo.

Nguyên nhân gà chọi bị mốc là do đâu?

Trước khi chia sẻ cách chữa mốc cho gà chọi, chúng ta cùng nhau tìm hiểu vì sao gà bị mốc để từ đó có cách xử lý hiệu quả. Nguyên nhân chính khiến gà bị nấm mốc đó là do vi khuẩn nấm mốc trên da xâm nhập gây nên. Sở dĩ nấm mốc sinh sôi và tấn công khiến gà bị bệnh có thể do:

  • Điều kiện môi trường sống của gà quá ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Khu vực chuồng nuôi chữa nhiều ẩm, ít ánh sáng tự nhiên sẽ khiến gà bị mốc trắng trên bề mặt da.
  • Vệ sinh không đúng cách sau khi gà đá về cũng là nguyên nhân khiến gà dễ bị mắc bệnh này.
  • Có thể gà bị lây bệnh mốc từ các cá thể khác khi nhốt chung với những cá thể bị bệnh. Đặc biệt là khi vần, đá các sư kê hay mượn khăn lau của nhau để dùng cho gà, dễ bị lây chéo.

Gà chọi bị mốc da có triệu chứng gì?

Bệnh mốc da ở gà chọi rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Nó sẽ bắt đầu bằng các đốm trắng bong tróc trên bề mặt da ở một khu vực. Sau đó lan nhanh dần tới các khu vực khác. Nếu không có cách chữa mốc cho gà chọi, tình trạng bệnh sẽ càng trở nên nặng hơn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của gà.

Chia sẻ cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất

Có 2 cách khác nhau để anh em có thể áp dụng chữa mốc cho chiến kê của mình: Chữa bằng thuốc tây và chữa bằng phương pháp dân gian.

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng thuốc tây bôi ngoài da

Chỉ với khoảng 20 – 30.000 đồng, anh em mua những thuốc này về bôi cho gà là sẽ sạch nấm mốc nhanh chóng. Cùng xem đó là những loại thuốc này nhé!

Nizoral

Thuốc này chữa các bệnh về da cực nhạy, có thể sử dụng cho cả gà và người. Thuốc này của Thái, có chứa thành phần trị mốc da cực hiệu quả. Anh em chỉ cần rửa gà thật sạch, đợi da khô thì thoa lên da của chúng, tốt nhất nên bôi trước khi gà đi ngủ.

Clotrimazole

Thuốc này cũng chữa bệnh về da cho cả người và cùng dùng được cho cả gà. Các thành phần của thuốc có tác dụng làm ức chế, ngăn sự phát triển của vi khuẩn nấm da. Dung dịch dạng kem thẩm thấu sâu vào da giúp loại bỏ nấm mốc hiệu quả. Thuốc này khá rẻ, anh em có thể tìm mua tại các hiệu thuốc. Sau đó bôi cho gà 2 lần/ ngày vào sáng và tối là được.

 

Chia sẻ cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất

Korcin

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi này ngoài việc loại bỏ nấm mốc hiệu quả, nó còn hỗ trợ loại bỏ các loại bệnh viêm nang lông gà rất tốt. Anh em chỉ cần rửa sạch gà, để khô vết mốc và bôi thuốc vào vị trí đó vài lần trong ngày là được. Theo dõi khoảng 3 – 5 ngày để xem sự chuyển biến của gà như thế nào.

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng phương pháp dân gian bã chè

Ngoài việc sử dụng thuốc tây ra, các sư kê còn có thể dùng bã chè, nước chè để chữa mốc cho gà cũng khá hiệu quả. Theo đó anh em sẽ hãm chè, dùng khăn nhúng nước chè để om bóp rửa cho gà. Tuy nhiên cách này hiệu quả khá chậm, chỉ nên áp dụng khi gà mới chớm bị. Với gà đã bị nhiều, bị nặng, anh em nên dùng thuốc tây để có được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Cách phòng chống gà bị bệnh mốc trắng

Đừng để gà bị bệnh rồi mới tìm cách phòng và chữa. Ngay khi tiến hành nuôi gà, anh em cũng nên có các biện pháp phòng bệnh đó là:

Giữ môi trường sống cho gà sạch sẽ, khô ráo

Luôn giữ chuồng trại nuôi gà thật sạch sẽ, khô ráo, thoáng khí để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây bệnh cho gà.

 

Cách phòng chống gà bị bệnh mốc trắng

Vệ sinh đúng cách sau khi đá

Khi gà vừa đi chiến về, nên vệ sinh cho gà sạch sẽ bằng nước ấm, lau bằng khăn sạch. Sau đó xử lý lông gà thật khô rồi mới nhốt vào chuồng nuôi. Bởi lông ướt chính là nguyên nhân khiến gà dễ bị nấm mốc.

Cách ly các cá thể bị bệnh

Bên cạnh đó, nên cách ly những cá thể bị mốc ra khỏi khu vực nuôi với các cá thể khá. Không sử dụng chung đồ khăn lau cho gà bị mốc và gà khỏe để tránh tình trạng lây chéo nhau.

Có thể thấy cách chữa mốc cho gà chọi không khó. Quan trọng là anh em cần nhanh chóng phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để gà bị nấm mốc nặng hơn, khó chữa và tổn hại sức khỏe. Tốt nhất anh em nên sử dụng thuốc bôi khi thấy gà bị nấm mốc, vừa không ảnh hưởng sức khỏe, giá rẻ mà lại hiệu quả nhanh, không hên xui như cách chữa bằng phương pháp dân gian. Đừng quên theo dõi các bài về đá gà khác trên trang của 789Bet.

Xem thêm: 789bet Chia Sẻ Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Thả Vườn