789BET - Gà Chân Lông Vảy Loạn Có Nên Nuôi Hay Không?

789BET chia sẻ về hiện tượng gà chân lông vảy loạn cho sư kê tham khảo. Đây là hiện tượng đặc biệt xuất hiện trong những giống gà lạ hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều sư kê tìm kiếm giống gà này bởi khả năng đá hiểm hóc của chúng. Dưới đây anh em cùng 789BET tìm hiểu về hiện tượng thú vị trên các giống gà chọi này nhé.

Vì sao chân gà chọi lại mọc lông

Gà chọi chân lông là giống gà mà ở chân của chúng có nhiều hoặc ít lông. Giống gà này rất hiếm gặp nhưng khả năng chiến đấu ra đòn của chúng lại hiểm hóc. Vì vậy, rất nhiều sư kê tìm kiếm giống gà chân lông vảy loạn để sở hữu.

Gà chọi chân mọc lông từ trước đến nay là hiện tượng hiếm gặp. Đến nay vẫn chưa có ai giải thích được hiện tượng đặc biệt này. Nếu sư kê chỉ nhìn thoáng qua thì không thấy sự khác biệt của gà chân lông. Nhưng khi nhìn kỹ thì cặp chân gà chọi mọc lông là một tuyệt phẩm không thể so sánh.

Đặc biệt hơn là những chú gà chân có hàng lông và vảy loạn rất quý hiếm. Nếu anh em gặp thì không nên bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiến kê có một không hai này.

Chân gà chọi mọc lông

Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu 

Gà chân có lông và vảy loạn anh em dễ dàng nhìn thấy vảy của chúng không được sắp xếp theo thứ tự nhất định nào cả. Đây là giống gà cực hiếm được tất cả sư kê tìm kiếm cơ hội để sở hữu.

Giống gà này rất phong phú về chiêu thức ra đòn, hầu như không lặp lại cũng không đánh theo bài. Nếu là gà đòn chân lông vảy loạn thì khả năng áp đảo đối thủ của nó rất cao. Còn gà đá chân lông vảy loạn lại tấn công mạnh mẽ, ra đòn quyết liệt trước đối thủ. Chính điều này đã tạo ấn tượng to lớn cho người xem gà chân lông vảy loạn đá.

Tuy nhiên, không phải con gà chọi chân lông vảy loạn nào cũng đá hay. Anh em cần xem xét thêm yếu tố ngoại hình, đầu, cổ cánh và lối đá có lì đòn hay không. Chỉ có lựa chọn chi tiết, tỉ mỉ như vậy mới giúp sư kê tìm kiếm được chiến kê xuất sắc dành riêng cho mình. Đặc biệt, gà chọi chân lông chỉ có duy nhất ở giống gà nòi mà chưa có ở gà tre hay các loại gà khác. 

Đặc điểm của loài gà chân lông vảy loạn

Để anh em sư kê chọn được chú gà chân lông vảy loạn tốt nhất thì cặp cán, phần vảy và các ngón chân rất quan trọng. Anh em tập trung nhìn vào những điểm trên để đưa ra quyết định có nên nuôi chú chiến kê đó hay không.

Chân gà lông vảy loạn

Về cơ bản cặp chân của giống gà này tương tự như những dòng gà nòi khác. Các ngon chân đầy đủ không thiếu đốt nào. Chỉ khác là chân của chúng có lông mọc ở một số chỗ nhất định.

Gà chân lông vảy loạn chuẩn thường có thêm hàng lông tơ chạy dọc từ gối xuống bàn chân. Có thể hàng lông này ở mặt trước hoặc sau đều được. Hoặc cũng có thể hàng lông đó sẽ xuất hiện gần phía bàn chân gần về phía ngón cái. Gà càng lai thì lông của chúng mọc càng lộn xộn nên anh em lưu ý điểm này khi chọn gà chân lông.

Phần vảy ở chân gà lông

Phần vảy ở chân gà lông không được gọn gàng theo hàng theo lối mà nó mọc cái vô, cái trôi lên cái thì lõm xuống. Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất về giống gà chân lông vảy loạn. Vì vậy, việc xem chiến kê tốt hay không qua vảy không thể áp dụng trong trường hợp này.

Những chú gà chọi chân lông có vảy đều đẹp, ngay ngắn hàng hàng cũng rất tốt. Tuy nhiên trường hợp này cũng hiếm gặp chứ không thường xuyên như những giống gà nòi khác.

Phần ngón gà chọi chân lông

Ngón chân của những chú gà này tương tự như những dòng gà khác. Chỉ khác là chân của chúng có lông trải dài xuống đầu ngón nên anh em dễ dàng nhận biết.

Ngón chân gà chọi chân lông

Nếu như may mắn sở hữu chú gà chân lông vảy loạn thì anh em cần đầu tư nuôi dưỡng chúng. Sau khi chúng đủ lớn, anh em cho đá vài chân để đánh giá đòi lỗi cũng như điểm mạnh, yếu của chúng. Nếu chiến kê đạt chuẩn anh em nuôi dưỡng huấn luyện thành tài. Hoặc khi chiến kê này đánh đòn yếu, không hay thì anh em có thể trả lại hoặc bán sang nhượng cho người khác lai tạo giống mới.

Một số giống gà thường xuất hiện tình trạng lông chân vảy loạn là: gà lông voi, gà đoản thiệt, gà thư hùng kê, gà nhật nguyệt, gà tử mị, gà lưỡng nhãn, gà lục bình, gà hai bình dầu,…

Trên đây , 789BET đã chia sẻ những thông tin đá gà về gà chân lông vảy loạn cho anh em sư kê tham khảo. Đây là một chiến kê chất lượng , hiếm có khó gặp. Nếu anh em có cơ hội gặp hãy tận dụng cơ hội để sở hữu nó ngay lập tức. Chúc anh em gặp nhiều may mắn và sức khỏe để tìm được chiến kê phù hợp với mình.

Xem thêm: 789bet Bật Mí 4 Đặc Điểm Gà Chọi Mỹ Hấp Dẫn Người Mê Gà