789BET - Gà Thay Lông Bao Lâu? Quá Trình Thay Lông Của Gà?

Gà thay lông bao lâu? Để giúp anh em trả lời câu hỏi này dưới đây bài viết sẽ đề cập đến nội dung tổng quan về quá trình thay lông ở gà. Cụ thể hãy cùng 789BET tìm hiểu kỹ hơn về việc gà thay lông mấy tháng và thời điểm gà thay lông vào tháng mấy anh em nhé!

Tổng quan về quá trình thay lông của gà 

Gà thay lông bao lâu? Anh em có thể thấy rằng mỗi năm lông cũ của gà sẽ bị mòn đi. Nguyên nhân có thể do phơi nắng, bị gà khác mổ và do rỉa lông liên tục. Do vậy lồng bắt đầu xỉn màu và xơ xác. 

Bên cạnh đó lông gà có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng tới sinh sản, đến nhiệt độ và độ ẩm của gà vào những ngày thời tiết mưa lạnh. Do vậy câu hỏi gà thay lông bao lâu được anh em tìm hiểu nhiều. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của gà hiện tại và sau này. 

Gà thay lông bao lâu? Dấu hiệu nhận biết quá trình thay lông 

Thực tế có thể dùng bất thường để nhận biết khi nào gà thay lông? Thực tế anh em sẽ thấy lông cũng bắt đầu rụng dần và lông mới mọc lên. Do vậy cách nhận biết quá trình thay lông ở gà tương đối đơn giản. Tuy nhiên nhiều anh em chưa nắm chắc gà thay lông tháng mấy và gà thay lông bao lâu? Cụ thể như sau:

Gà thay lông bao lâu? Dấu hiệu nhận biết quá trình thay lông 

Gà thay lông tháng mấy?

Thông thường gà thay lông sẽ diễn ra từ đầu mùa hạ cho đến đầu mùa thu. Lúc đó rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Bên cạnh đó với từng loại gà khác nhau sẽ có thời gian thay lông khác nhau. Tuy nhiên thời gian chỉ chênh lệch từ 1 đến 2 tháng. 

Ngoài ra việc thay lông ở gà còn phụ thuộc vào môi trường sinh sống, điều kiện nuôi nhốt và chế độ dinh dưỡng. Vậy nên anh em cần phải đặc biệt lưu ý để nhận biết chính xác thời điểm gà thay lông.

Gà thay lông bao lâu? 

Nội dung trên đã giúp anh em trả lời câu hỏi gà thay lông vào tháng mấy? Vậy gà thay lông bao lâu? Được biết gà thực hiện thay lông nhanh nhất trong khoảng một tháng sẽ hoàn thành. Nhưng đối với giống gà khác việc thay lông có thể diễn ra từ 3 đến 4 tháng. 

Qua đây anh em đã nắm được kiến thức về gà thay lông trong bao lâu. Thực tế khoảng thời gian gà thay lông sẽ đánh dấu bước phát triển trong từng giai đoạn cụ thể. Do vậy nhiều người muốn gà thay lông nhanh. Vậy cách nuôi gà để thay lông nhanh như thế nào? Anh em hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây. 

Cách nuôi gà để thay lông nhanh 

Thời gian gà thay lông bao lâu sẽ liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Nếu Gà thay lông quá lâu Việc cung cấp chất dinh dưỡng nên được đánh giá lại bởi mang tính cấp thiết. Thông thường trong thời gian gà thay lông sẽ phải bổ sung thêm nhiều canxi, chất khoáng để giúp gà lông mượt và đẹp hơn.

Anh em có thể lưu ý tới các loại thực phẩm như: cám, gạo, ngô hoặc thóc. Đồng thời sử dụng kèm theo những chất xơ khác như: rau, cây chuối thái để đảm bảo gà phát triển đồng đều.

Một số lưu ý hàng đầu giúp gà chọi thay lông 

Quá trình thay lông diễn ra ở tất cả các giống gà. Đặc biệt đối với gà chọi quá trình thay lông ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sau này. Do vậy anh em cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây: 

Một số lưu ý hàng đầu giúp gà chọi thay lông 

Bổ sung nước sạch, vitamin điện giải và protein 

Qua nội dung trên anh em đã thấy được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn gà thay lông. Đối với gà chọi cũng không ngoại lệ anh em cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. 

Nên để gà chọi thay lông tự nhiên

Trong thời gian gà thay lông không nên tác động vào quá trình này quá nhiều. Anh em chỉ nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và để gà thay lông một cách tự nhiên nhất. 

Không nên cho gà đạp mái ở giai đoạn này 

Ở giai đoạn này gà chọi thường mất sức và không đủ khỏe để có thể đạp mái. Bên cạnh đó nếu thực hiện đạt máy ở giai đoạn này Trứng gà cũng không đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển. Do vậy nên hạn chế hoặc không cho gà đạp mái ở giai đoạn thay lông. 

Không dùng thuốc kích thích cho lông gà 

Sử dụng thuốc kích thích mọc lông gà trị tác động vào quá trình rụng lông khiến gà dễ bị trụi lông. Vậy nên trong khoảng thời gian gà thay lông không nên sử dụng chất kích thích để tránh ảnh hưởng đến thể trạng sức khỏe. 

Nội dung trên bài viết đá gà đã giúp anh em trả lời câu hỏi gà thay lông bao lâu? Hi vọng qua những nội dung này anh em có thể nắm được các kiến thức hay và hữu ích. Chúc anh em khi đến với 789BET sẽ có những giây phút giải trí thực sự thăng hoa và thỏa mãn đam mê cá cược của mình.