789BET - Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Chọi Chuẩn Xác Nhất

Khi chơi gà chọi, việc quan trọng nhất là biết cách chọn gà. Những người chơi lâu năm thường dựa vào vảy gà chọi xấu hay tốt để biết nên chọn con gà chiến nào. Các bước lựa gà sẽ càng trở nên khắt khe và kỹ hơn khi người chơi đã là một dân chơi gà chuyên nghiệp. Xem vảy gà chọi chính là một yếu tố giúp họ tìm ra được chú gà chiến và nhận định xem gà tốt hay xấu. Sau đây hãy cùng 789BET tìm hiểu cách xem vảy gà chọi xấu hay tốt nhé.

789BET - Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi chuẩn xác nhất 

Vảy gà chọi là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xem vảy gà chọi xấu hay tốt, chúng ta cùng tìm hiểu xem vảy gà chọi là gì nhé. Vảy gà là lớp sừng đóng quanh chân của gà. Các sư kê thường nhìn vào các lớp vảy này để nhận định được vảy gà này tốt hay xấu. Từ đó có thể lựa chọn ra đâu là chú gà chiến của mình.

Khi xem vảy gà đá cựa, người chơi nên chọn xem chân gà đá hay trước khi xem đến vảy gà. Người chơi nên chọn những con gà có lớp vảy khô, chân cứng và không có bất cứ dị tật nào.

Vảy gà là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp các sư kê có thể chọn ra chú gà chiến của mình. Vì vậy với những dân chơi đá gà, họ thường tìm hiểu rất kỹ về cách xem vảy gà và thường quan sát chân gà rất kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Hướng dẫn xem vảy gà chọi chuẩn xác nhất tại 789BET 

Khi chọn gà chiến cho mình, người chơi nên quan sát chân gà kỹ càng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em các loại vảy gà chiến nhé.

Vảy ám long

Vảy này có vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước khi đụng các ngón còn lại, chúng còn được gọi là ẩn long hay vảy yến. Để nhận biết được cách xem vảy gà xấu tốt chính xác thì vảy ám long có màu hồng, đây chắc chắn là Linh kê ẩn sơn.

Vảy hộ khẩu

Đây là loại vảy liên giáp nội ở giữa có 1 lỗ hẫng chia vảy thành 2 phần bằng nhau và trông giống như miệng cọp phía trong cựa. Loại gà chọi này thường ra đòn rất thêm độc và hiểm khiến đối phương có thể thua trận ngay lập tức. Loại vảy này cũng được đánh giá là rất đáng để chơi.

Vảy ác nghiệt hổ báo

Khi nghe thấy cái tên này có thể thấy, những con gà sở hữu loại vảy này chắc chắn sẽ không tầm thường. Gà chọi sở hữu vảy này có còn độc ác khiến mọi đối thủ không muốn đối đầu bởi móng của ngón ngọ nổi bật lên một chấm nhỏ màu đen hoặc màu xanh.

Vảy ác nghiệt hổ báo 

Vảy giáp cần

Đây là loại vảy được lông che lại rất kín và là loại vảy gà quý, mọc trên cần cổ gà. Khi xem vảy gà chọi xấu hay tốt, người chơi nên chú ý đặc biệt đến loại vảy này nhé. Loại gà này càng về khuya lại càng trổ tài rất hiếm gặp và là gà chọi đứng nước cao.

Vảy mai cựa

Loại vảy này có hình dáng giống như hình hoa mai trông rất đẹp mắt bởi mặt phía trước trong ở hàng biên gần sát với cựa có 4, 5 vảy dính lại với nhau. 

Vảy trễ giáp

Đây là dạng có hai vảy cùng chỉ xuống phía cựa và ở hàng quách song sát với nhau. Loại gà này có vảy trễ giúp tạt hay quăng cực nhạy và thường có cách ra đòn rất nhanh.

Một số vảy gà chọi xấu cần nên tránh

Khi chọn gà, người chơi cũng cần nhận biết các vảy gà chọi xấu để tránh chọn phải những chú gà yếu. Bởi nếu chọn phải những chú gà này, người chơi sẽ chỉ nhận phần thua về mình. Vì vậy dù gà có đẹp nhưng vảy gà xấu, người chơi vẫn không nên chọn nhé. Cùng xem một số vảy gà cần tránh sau đây nhé:

Vảy bể biên nội

Vảy này không dùng để đá mà chỉ dùng làm thương phẩm sẽ hợp hơn vì vảy này đại diện cho những chú gà lai. Những chú gà này nếu huấn luyện thêm cũng sẽ không thể đá được, sẽ chỉ gây tốn tiền thêm mà thôi.

Khai vuông tám vảy

Những chú gà có loại vảy này có sức bền cũng rất kém. Gà này dùng để cá độ sẽ khiến người chơi thua rất nặng nề, bởi đây cũng là một loại gà lai. 

Loại gà này cũng rất khó để huấn luyện thành gà chiến, nếu huấn luyện chúng sẽ chỉ đá được một lúc đầu trận mà thôi. Vì vậy đây là một loại vảy gà chọi xấu người chơi cần tránh nhé.

Vảy dặm ngoại

Chiến kê nào sở hữu loại vảy này thường khá nhút nhát và không có biệt tài gì. Khả năng giành chiến thắng khi đá gà là cực kì nhỏ. Nếu huấn luyện có thể vẫn đá được nhưng sẽ đá không hay.

Một số vảy gà chọi xấu cần tránh

Vảy khai hậu, nát hậu

Loại gà này đại diện cho giống gà chọi nhưng khả năng đá cực kém, nếu đi kèm với cựa sừng trâu thì đâm cũng sẽ không thể trúng đối thủ. Vì thế loại gà này được đánh giá chỉ đá vui chứ không thể đem ra cá cược. Vì vậy người chơi nên tránh các loại gà có vảy gà chọi xấu nhé.

Bài viết trên 789BET đã cung cấp cho người chơi cách xem vảy gà chọi và một số vảy gà chọi xấu nên tránh. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp người chơi chọn được những chiến kê mạnh nhé. 

Xem thêm: 789BET - Hướng Dẫn Cách Điều Trị Gà Bị Sưng Khớp Chân Nhanh Chóng, Hiệu Quả