Chọi Gà Lai 789BET - Đặc Điểm Nhận Dạng Và Cách Chọn Gà Chọi

Chọi gà Lai 789BET hay gà lai chọi đều là những cái tên chỉ giống được lai từ chiến kê thuần chủng. Thừa hưởng những ưu điểm vượt trội các giống khác nhau, gà lai chọi mang những đặc điểm xuất chúng. Vậy giống chiến kê lai này mang đặc điểm gì nổi bật? Làm thế nào để “vỗ béo” để cho ra chiến kê xuất chúng? Theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên.

Chọi gà Lai 789BET là gì?

Gà chọi lai là giống có bố hoặc mẹ là giống chiến kê (gà nòi) phối với giống khác. Nhờ vào quá trình phối giống này, lứa lai chọi thừa hưởng được những ưu điểm vượt trội từ bố, mẹ.

Đời con ra đời với đặc điểm nổi bật là khả năng thích ứng với mọi điều kiện thời tiết, tỷ lệ trưởng thành cao mà vô cùng dễ nuôi, nhanh lớn. Không chỉ được nuôi để lấy thịt,  chọi gà lai 789Bet là một trong những giống chiến đấu cực đỉnh. Đặc biệt là giống đã được lai qua nhiều đời.

Chọi gà Lai 789BET là gì?

Những ưu điểm nổi bật như tính hiếu chiến hay khả năng ra đòn cực chuẩn đều thể hiện ở giống lai này. Cùng với đó là các đặc tính tuyệt vời khác của các đời bố, mẹ như thể lực bền bỉ, khả năng phục hồi sau chấn thương nhanh,... Giá của gống này chi phí thấp hơn so với nhiều dòng chiến kê. Vì thế mà nhiều anh em sư kê đã ưu tiên chọn giống này.

Đặc điểm nhận dạng chọi gà lai 789BET

Hiện nay, chiến kê thuần chủng được phối với nhiều giống như: Tía, gà Tre,... Tùy vào giống được phối sẽ cho ra đời con có đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là đặc điểm nhận dạng của từng giống chọi gà Lai 789BET khác nhau.

Chọi gà Lai 789BET - Chiến kê lai Tre

Đây là giống lai chọi được nhiều sư kê yêu thích. Không chỉ mang tinh thần bất khuất của giống gà Tre Việt Nam, nó còn mang sự bền bỉ của giống Peru, Asil,... Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của dòng chiến kê này:

 • Dễ dàng có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, cho dù trời nắng nóng với nhiệt độ cao.
 • Có nhiều màu lông, chân cao và mang màu vàng, lông đuôi dài.

Đặc điểm nhận dạng chọi gà lai 789BET

 • Đời con được phối tạo sẽ ít bệnh, nuôi mau lớn.
 • Đặc biệt với đời con lai tre Mỹ thì có tính háu chiến cao, ra đòn chuẩn xác và né đòn giỏi. Gà tre phối với chiến kê Thái thì mang vóc dáng đẹp, lông đuôi rộng, cong hình lưỡi liềm, chúng có sức khỏe tốt cùng khả năng thi đấu cực đỉnh không kém cạnh những giống thuần chủng.

Gà chọi lai tía

Giống này có tỷ lệ máu chọi khoảng 50% và có bố là chiến kê thuần. Đặc điểm nổi bật là có bộ lông màu tía đỏ, chân vàng xanh hay đốm xanh; mỏ vàng, da vàng. Giống này có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết, nhanh lớn, dễ nuôi. Giống chọi gà Lai 789BET này thường dùng để lấy thịt.

Gà lai chọi sọc

Đặc điểm nổi trội của giống Chọi gà Lai 789BET này là dùng chiến kê thuần chủng lai với Lương Phượng. Chúng sẽ mang dòng máu của chiến kê là chủ yếu với 50 - 75% nên tính hiếu chiến còn nguyên. Giống này có sức sống mạnh mẽ, có thể sống ở các điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc điểm nhận dạng là đời con có phần mồng cục, màu tía, chân, da và mỏ đều có màu vàng.

Hướng dẫn cách phân biệt chiến kê lai và chiến kê thuần chủng

Chọi gà Lai 789BET là giống được phối giữa chiến kê và gà thịt hay giống khác nhằm đảm bảo chất lượng và sức khỏe tốt. Tuy một số người vẫn quan niệm rằng chiến kê lai không có chất lượng như giống gà nòi. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn giống cùng quá trình chăm sóc tốt, anh em có thể sở hữu “thần kê dị tướng”.

Dưới đây, 789BET sẽ hướng dẫn cách nhận biết giống chiến kê lai và chiến kê:

Hướng dẫn cách phân biệt chiến kê lai và chiến kê thuần chủng

 • Chiến kê thuần chủng: Chiến kê trống thường có lông màu xám hoặc đỏ lửa, có một số vệt xanh đan xen. Chiến kê mái sở hữu bộ lông màu xám đá đặc trưng. Cả con mái và trống chọi đều có kích thước to, chân dài, cổ cao, thịt đỏ và rắn chắc.
 • Chiến kê phối qua nhiều đời: Thể trạng khỏe, đặc điểm bên ngoài không khác chiến kê thuần chủng là mấy. Anh em có thể phân biệt bằng cách cho đá thử, nếu đá khoảng 3 hồ mà không chạy thì tốt, có thể chiến.
 • Gà không chạy không thể hiện cho gà nòi, mà đây là giống chiến kê lai xuất sắc. Chúng được thừa hưởng ưu điểm vượt trội của chiến kê thuần chủng đã được lai. Vì vậy mà anh em có thể chăm sóc và luyện tập cho chúng trở thành chiến kê tốt nhất.

Cách chọn chiến kê lai đá hay

Theo như ở trên đã đề cập, Chọi gà Lai 789BET đã lai qua nhiều đời có thể luyện tập và chăm sóc cho chúng kỹ càng để trở thành chiến kê giỏi. Đặc biệt, hình dáng và khả năng của nó cũng không kém cạnh giống nòi chiến. Vì thế anh em có thể chọn gà lai đá như cách chọn chiến kê thông thường qua những yếu tố sau.

 • Dáng vẻ bên ngoài: Dáng vẻ bên ngoài thể hiện được sức khoẻ và nói lên cái thần của chúng. Gà khoẻ mạnh có dáng vẻ mới oai phong, dáng đi vững chắc. Bên cạnh đó là không bị các dị tật cơ bản ở các bộ phận và lườn không bị vẹo.
 • Hình dáng đầu: Cần có đầu dạng hộp to nhưng cân đối với thân hình bởi dáng đầu này giúp tăng tốc độ mổ, tốc độ tránh đòn tốt.
 • Mắt: Nên chọn mắt chọi gà Lai 789BET có mắt to tròn, hơi sâu vào bên trong. Với cấu tạo này mắt của chúng sẽ tránh được những cú mổ từ đối thủ.

Cách chọn chiến kê lai đá hay

 • Mỏ: Nên chọn những con có mỏ trấu dạng ngắn, khi cắp mỏ khít và cân đối. Với chiếc mỏ này chúng sẽ có cú cắp có lực hơn so với mỏ dài.
 • Mào: Ưu tiên chiến kê lai có mào nhỏ vì đầu của chúng sẽ không phải chịu áp lực nặng giúp né đòn tốt.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Chọi gà Lai 789BET giúp anh em hiểu hơn về loại gà này. Tuy không phải giống chiến kê thuần chủng nhưng chúng lại được thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp từ bố, mẹ. Hy vọng những thông tin trên phần nào sẽ giúp anh em có thêm sự lựa chọn trong quá trình tìm kiếm chiến kê ưng ý. Đừng quên truy cập vào nhà cái 789BET để theo dõi những trận chiến kê hay nhất.

>>>Xem thêm: 789Bet - Hướng Dẫn Cách Lên Cựa Gà Đá Cực Dễ Thực Hiện